Tại sao sốt cà chua được cả thế giới ưa chuộng?

sốt cà chua

Chắc hẳn nước sốt cà chua là một trong những gia vị được rất nhiều bà mẹ yêu thích sử dụng bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng, dễ ăn của nó. Ngoài ra là còn nhờ hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn có trong cà chua. Hãy cùng bắt tay vào làm món sốt cà chua hấp dẫn này cho gia đình ngay thôi.

Cách làm sốt cà chua đảm bảo vừa miệng

Bước 1: Cà chua khi mua về nhớ bỏ cuống, rửa sạch, ngâm nước muối cho hết bụi bẩn sau đó để ráo nước. Tiếp theo lột vỏ phần vỏ để sốt được mịn hơn, không bị gợn cặn khi sử dụng. Bột ngô hòa với nước lọc tuy nhiên nên hòa mức độ vừa phải không nên hòa loãng quá sẽ khiến phần sốt không được sánh và ảnh hưởng đến chất lượng của sốt.

Bước 2: Xay cà chua – Bạn cắt cà chua thành những miếng nhỏ, nhớ loại bỏ hạt trước khi xay để sốt được sánh mịn, ăn không lợn cợn. Cho phần càn chua đã thái vào máy xay, xay nhuyễn, đều.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất khi làm sốt cà chua. Cho phần cà chua đã xay vào nồi, lưu ý đun nhỏ lửa, đun lửa to sẽ khiến phần sốt bị trào ra ngoài và sốt không được sánh mịn. Sau khi phần sốt hơi sủi bọt, bạn cho bột ngô đã chuẩn bị trước, một ít muối, đường và khuấy đều tay. Tiếp tục đun lửa riu riu, chú ý khuấy đều tay cho sốt được mịn. Nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình. Sau khi đun được 15 – 10 phút thì tắt bếp và để nguội.

Sốt cà chua mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Ít calo: vì nó ít calo, người ta sẽ không lo lắng về chương trình ăn kiêng hàng ngày vì nó có thể là một phần của liệu pháp giảm cân. Loại sốt cà chua là một lựa chọn tốt cho sức khỏe so với các thực phẩm khác như sốt mayonnaise.

Ít chất béo: trong chương trình giảm cân, thực phẩm ít chất béo là điều bắt buộc trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bên cạnh hương vị thơm ngon, sốt cà chua có ít chất béo khiến nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho chế độ ăn kiêng.

Hàm lượng cao của Lycopene: Lycopene là một chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào. Nó có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư và giảm thiệt hại của các gốc tự do. Hơn nữa, lycopene cũng có hiệu quả trong việc kiểm soát mức độ cholesterol.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: sốt cà chua cũng có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Do hàm lượng lycopene cao, tiêu thụ nước sốt thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Hỗ trợ tầm nhìn: cà chua là nguồn vitamin A phong phú nhất giúp cải thiện sức khỏe thị lực và hoạt động như một chất phòng ngừa mạnh mẽ để chống lại sự thoái hóa điểm vàng có thể dẫn đến mù lòa.

Tăng khả năng sinh sản của nam giới: tiêu thụ sốt cà chua thúc đẩy khả năng sinh sản của nam giới. Tuyên bố này đã được bắt nguồn từ các nghiên cứu toàn diện được thực hiện bởi các chuyên gia. Nó có hàm lượng lycopene cao làm tăng lượng tinh trùng.

Những lưu ý khi thưởng thức sốt cà chua

Trong quá trình đun nấu sốt cà chua, bạn không nên sử dụng xoong, chảo bằng nhôm vì theo các chuyên gia ẩm thực các axit trong cà chua kết hợp với nhôm gang sẽ gây ra những phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Không những thế việc sử dụng nồi chảo nhôm để đun nấu sẽ khiến các loại axit trong cà chua dễ gây ra phản ứng hóa và làm giảm hương vị đặc trưng của món ăn cũng như độ bền của dụng cụ nấu bếp.

Cách bảo quản nước sốt cà chua bằng việc sử dụng các lọ thủy tinh có nắp. Những lọ sốt đã mở và sử dụng có thể để được trong khoảng thời gian 1 tuần, những lọ chưa mở có thể để được 3 tháng. 

Tuy nhiên, nếu bạn dưỡng trữ có nhiều nước sốt trong thời gian dài mà không sử dụng kịp thời sẽ khiến nước sốt cà chua bị hỏng, như vậy sẽ rất lãng phí và có thể bị ngộ độc. Vì vậy, hãy tính khẩu phần ăn của gia đình mình tránh làm quá nhiều sẽ khiến lượng dư không cần thiết.

Bảo quản nước sốt cà chua trong tủ lạnh cũng sẽ khiến nước sốt mất đi lượng vitamin vốn có. Đồng thời hương vị đặc trưng của cà chua cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đồng thời, cà chua cũng là thực phẩm giàu chất axit oxalic – loại axit gây bệnh sỏi thận. Vì vậy, không nên ăn quá nhiều và thường xuyên sốt cà sẽ khiến bạn tăng khả năng tỉ lệ mắc bệnh sỏi thận, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hơn người ăn cà chua điều độ.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🥫🍕🍝 Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Việt Nam La Sicilia

🏡 Tầng 10, Tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

📞 Hotline / Zalo: 0989170531 - 0903737780

🌐 https://www.facebook.com/lasiciliavietnam 🌐 https://lasicilia.com.vn/

📧 info@lasicilia.com.vn

Kết nối Facebook

La Sicilia - Nhà Cung cấp Thực phẩm Châu Âu - Giải pháp ẩm thực cho Kênh Horeca tại Việt Nam.

Các loại Xốt dành cho Pizza - Pasta nui mì Ý

Xốt Nấm cục (Truffle Sauce) La Sicilia – Italia 500 gr

504.000