Các loại mì Ý được yêu thích nhất theo các loại xốt

các loại mì ý

Nhắc đến ẩm thực Ý, không thể không nhắc đến những món mỳ – món ăn được coi là nữ hoàng của ẩm thực nơi đây. Có rất nhiều cách chế biến các loại mì Ý khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Nhưng các loại mì Ý được ưa thích nhất vẫn là ba cái tên nổi bật dưới đây.

Định lượng các loại mì Ý cho từng khẩu phần ăn

Với sự du nhập của ẩm thực quốc tế, nhiều món ăn nước ngoài được đông đảo người Việt chúng ta biết đến và yêu thích. Các loại mì Ý – spaghetti nổi tiếng, là một trong số đó. Cách thức làm mì Ý cũng không quá cầu kỳ lại còn được chia sẻ rộng rãi trên mạng giúp chị em nội trợ dễ dàng chế biến làm mới thực đơn của gia đình.

Trước khi bắt tay nấu, không ít người gặp rắc rối với việc xác định lượng mì phù hợp bởi mì Ý có độ nở khá lớn, nhất là khi được đun trong nước sôi. Không định lượng chính xác sẽ dẫn đến thừa mứa hoặc không đủ khẩu phần ăn.

Thông thường, phần mì Ý dành cho một người lớn sẽ rơi vào khoảng 60g mì. Đối với những gia đình không thường xuyên dùng món ăn này, sẽ thật lãng phí khi chúng ta phải sử dụng dụng cụ định lượng mì Ý. Thay vào đó, các bạn có thể tận dụng món đồ có sẵn ngay trong nhà là chai nước có thể tế 500 – 600ml.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho mì chưa nấu vào chai rỗng đến khi chúng lấp đầy miệng chai. Lượng mì đó sẽ rơi vào khoảng 60g hoặc hơn thích hợp cho khẩu phần ăn 1 người. Tiếp tục đong như thế cho đủ số lượng mì dành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp cảm thấy vướng víu, bạn có thể cắt phần miệng chai ra để vào ngăn tủ nhà bếp cho những lần sử dụng sau. Với dụng cụ đơn giản nhưng cực kỳ tiện ích này, bạn sẽ không còn lo lắng việc mình chọn lượng mì quá nhiều hay quá ít rồi phải không nào?

Các loại mì Ý được yêu thích nhất theo từng loại sốt

Đầu tiên, phải kể đến món mì phổ biến với nước sốt cà chua. Puttanesca, bolognese, ragu, fra diavolo và arrabbiata đều là những loại sốt cà chua nổi tiếng sử dụng cho các loại mì Ý. Đầu bảng là bolognese với công thức thịt bò băm, cà chua, hành tây, muối, dầu ô liu, lá oregano. Puttanesca là loại sốt cà chua được chế biến cùng với dầu ô liu, quả ô liu, nụ bạch hoa, hành tây, tỏi, ớt bột, lá oregano cùng với cá cơm.

Fra diavolo gồm cà chua, rượu trắng, dầu ô liu, tỏi, mùi tây và tôm (hoặc hải sản). Arrabbiata thì lại có thành phần đơn giản hơn chỉ gồm cà chua, ớt bột, húng quế, tỏi và dầu ô liu. Khác với các loại sốt trên, Ragu là loại sốt cà chua được chế biến với thịt heo, thịt bò, cần tây, đinh hương và dầu ô liu. 

Theo truyền thống, các loại sốt này thường được dùng kèm sợi mì tròn. Tuy nhiên, hiện nay loại sốt này có thể dùng kèm mì lá (lasagna), mì sợi dẹt (fettucine),… Đi kèm cùng với nước sốt cà chua là tỏi, húng quế, hành, dầu ô liu, phô mai Pác – ma và mùi tây.

Loại mì Ý phổ biến kế đến là mì sốt kem. Vị ngậy từ sự kết hợp giữa phô mai và kem tươi đem lại cho món mì Ý này một sự hấp dẫn khiến mọi thực khách khó lòng cưỡng lại. Đối với mì Ý sốt kem, bạn có thể tìm thấy trong thực đơn những món như mì Ý gà nấm sốt kem, mì hải sản sốt kem, mì bò sốt kem nấm,…

Các nước sốt kem phổ biến nhất là alfredo gồm phô mai Pác-ma, bơ và kem. Có nhiều cách chế biến nước sốt kem khác nhau nhưng nguyên liệu chính được dùng vẫn là phô mai.

Nhắc đến mì Ý sốt kem thì không thể không nhắc tới carbonara spaghetti – mì Ý sốt kem thịt hun khói. Nguyên liệu chế biến nước sốt carbonara thường bao gồm thịt hun khói, trứng, phô mai, kem tươi, dầu ô liu. 

Đứng cuối cùng trong danh sách các loại mì Ý là món mì Ý với sốt pesto bao gồm húng quế, tỏi, muối, hạt thông, phô mai và dầu ô liu. Nhờ có húng quế, món mì Ý sốt pesto trở nên nổi tiếng với màu xanh trông rất tươi ngon.

Hương vị đặc trưng của loại sốt pesto này là có mùi thơm của lá húng quế, bùi béo của hạt thông rang chín. Đôi khi, các đầu bếp Ý cũng thay húng quế bằng rau mùi tây nhằm tạo ra hương vị mới lạ cho món ăn này. Người ta thường dùng kèm pesto với gnocchi (một loại mì viên làm từ khoai tây).

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🥫🍕🍝 Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Việt Nam La Sicilia

🏡 Tầng 10, Tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

📞 Hotline / Zalo: 0989170531 - 0903737780

🌐 https://www.facebook.com/lasiciliavietnam 🌐 https://lasicilia.com.vn/

📧 info@lasicilia.com.vn

Kết nối Facebook

La Sicilia - Nhà Cung cấp Thực phẩm Châu Âu - Giải pháp ẩm thực cho Kênh Horeca tại Việt Nam.

Các loại Xốt dành cho Pizza - Pasta nui mì Ý

Xốt Nấm cục (Truffle Sauce) La Sicilia – Italia 500 gr

504.000