Các món đặc sắc mới lạ làm từ nui xoắn Italia

nui xoắn

Nui xoắn là một loại thực phẩm không còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Các món ăn từ nui đã xuất hiện nhiều hơn trong các bữa cơm của người Việt. Trên thị trường có nhiều loại nui xoắn với hình dạng và thành phần khác nhau. Do vậy để có món nui, mềm ngon bạn cần phải chú ý khi chọn mua cũng như thao tác chế biến.

Đặc điểm nổi bật của nui xoắn

Nui xoắn cho hương vị thơm ngon đặc trưng kích thích vị giác mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Để phong phú hơn cho bữa ăn, bạn có thể chế biến nui kết hợp với nhiều loại thực phẩm, rau củ, nước sốt,… mang lại món ngon cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

Mì được làm từ 100% tinh bột lúa mì cứng semola – có giá trị dinh dưỡng rất cao với hình dáng nui xoắn ốc độc đáo, rất kích thích thị giác để thưởng thức.

Nui được làm chủ yếu từ bột mì nên lượng calo mà các món từ nui cung cấp cho cơ thể trẻ là khác cao. Khi kết hợp nui cùng với các thực phẩm khác như rau củ, trứng và thịt bò sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nui xoắn là loại thực phẩm được sản xuất bằng quy trình hiện đại, không chứa hàn the. Đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cao hơn so với các loại mì gạo, bún,… mà người Việt hay sử dụng. Do đó, khi sử dụng nui để chế biến các món ăn như nui xào trứng, nui xào cho trẻ, các mẹ có thể yên tâm hơn.

Mẹo giúp nấu các món nui xoắn ngon chuẩn vị

Thông thường cách nấu nui xoắn ngon là nui sẽ được luộc trong nước sôi 5 – 8 phút tùy loại. Thế nhưng nếu thả nui vào nước đã sôi, bạn sẽ thấy nui chín không đều. Tốt nhất nên thả nui khi nước còn lạnh, thời gian nước ấm dần sẽ giúp nui mềm, chín đều mà không bị bở.

Thêm muối vào nước tăng hương vị của nui sau khi luộc. Nhỏ vài giọt dầu ăn vào nước và đảo đều, tránh tình trạng nui dính lại với nhau.

Nui sau khi luộc phải được ngâm ngay vào nước đá lạnh giúp nui giữ được độ dai. Với nui có độ mềm như nui xoắn, nui nơ không cần nhúng nước lạnh, chỉ cần để ráo nước là được. Thay vì nấu chúng trực tiếp trên bếp bạn nên xào chín các nguyên liệu, trộn đều với nui khi còn ấm.

Nếu muốn thả nui vào nấu cùng nước dùng, bạn nên ngâm nui với nước ấm trước 30 phút. Thả nui vào cùng lúc với các loại củ có độ cứng như cà rốt, xu hào,… Nếu muốn chế biến nui nướng bạn nên dùng nui ống sợi lớn. Với nui sốt kem thì nui nơ hay sò là lựa chọn tốt hơn cả. Nên chế biến khi chúng còn ấm.

Tất nhiên, sự đa dạng về hương vị của những đĩa nui xoắn sẽ mang đến những hình dáng khác biệt và nguyên bản. Bởi để trở thành một phần của vùng miền đó, ẩm thực và hương vị về món nui sẽ thay đổi sao cho phù hợp với đất nước đó.

Nui xoắn sẽ hòa mình để trở thành một phần hay điểm nhấn ẩm thực cho đất nước Ý. Đây cũng là một phần biểu hiện sự pha trộn giữa nước Ý xa xôi và cách giao hòa với những vùng đất mới nui đi qua. Sự kết hợp của hai nền ẩm thực và hai nền văn hóa khác nhau hoặc hơn cả thế,…

Những lưu ý để món nui xoắn hấp dẫn, thơm ngon

Đối với các món nui xoắn xào, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon:

Trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm nui bột gạo, nhưng kết cấu mềm, bở hơn các loại nui làm từ bột mì. Để nui luộc được chín đều, bạn nên thả nui vào nồi khi nước còn lạnh. Sau đó, mới bắc lên bếp và đun sôi. Với cách này khi nước ấm dần thì nui cũng sẽ chín đều và mềm mà không hề bị bở.

Tuy nhiên với nhóm nui này, khi chế biến nên dùng thực phẩm nhanh chín hoặc cắt nhỏ chúng trước khi chế biến cùng nui để tránh nui nấu lâu sẽ bị mềm không ngon.

Với một đĩa nui xoắn thơm ngon, không quá cầu kỳ và nhiều thành phần. Nhưng lại được chế biến một cách tỉ mỉ theo những yêu cầu khắt khe về khâu chế biến.

Những nguyên liệu đơn giản như bột mì, cà chua, phô mai và ít húng tây. Thế nhưng khâu chế biến, mỗi người đầu bếp đều tỉ mỉ và cẩn trọng khi làm món nui của mình. Vì nó giữa được sự tự nhiên thuần túy mộc mạc nhất. Điều này chính là hương vị đi vào lòng người mà những đĩa nui ống mang lại.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

🥫🍕🍝 Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Việt Nam La Sicilia

🏡 Tầng 10, Tòa nhà Miss Áo Dài, 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

📞 Hotline / Zalo: 0989170531 - 0903737780

🌐 https://www.facebook.com/lasiciliavietnam 🌐 https://lasicilia.com.vn/

📧 info@lasicilia.com.vn

Kết nối Facebook

La Sicilia - Nhà Cung cấp Thực phẩm Châu Âu - Giải pháp ẩm thực cho Kênh Horeca tại Việt Nam.

Các loại Xốt dành cho Pizza - Pasta nui mì Ý

Xốt Nấm cục (Truffle Sauce) La Sicilia – Italia 500 gr

504.000